TƯ VẤN & KỸ THUẬT

 

0975 765295

TƯ VẤN & XEM MẪU TẠI NHÀ

 

038 314 6901

 

 

Tư Vấn Trang Trí Nhà Hợp Phong Thủy

08/08/2020

Tư Vấn Trang Trí Nhà Hợp Phong Thủy

Phong thủy là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người. 

Phong thủy là một trong những yếu tố được bộ phận khá lớn người Việt coi trọng trong thiết kế, bố trí nhà ở với quan niệm rằng việc bố trí hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như sức khỏe tốt cho các thành viên trong nhà.Sau đây Rèm Thùy Dung sẽ tư vấn cho các bạn cách trang trí nhà cửa hợp phong thủy sao cho phù hợp với ngôi nhà nhé!

Như chúng ta biết theo văn hóa phương Đông, một bộ phận lớn người Việt Nam thường có suy nghĩ duy tâm về phong thủy cho nơi ăn chốn ở của mình và gia đình.Việc tính toán phong thủy, chọn đất xây nhà, chọn hướng đất phù hợp với tuổi và bố cục sắp xếp công năng cho ngôi nhà  hay xây nhà hợp phong thủy đã trở thành một phần việc tất yếu, là yêu cầu thiết kế của chủ nhà đối với kiến trúc sư khi thiết kế ngôi nhà tương lai cho họ.

Trong trạch nhà, thì phòng khách là nơi thường chiếm nhiều diện tích nhất trong nhà, đó là không gian hoạt động chính của cả nhà. Phòng Khách cũng thường là nơi đón khí chính từ Đại môn vào nhà. Nó có nhiều chức năng như vui chơi, gặp gỡ, nghỉ ngơi, đồng thời cũng nối liền với nhà ăn, phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng đọc và ban công. Phòng khách là nơi thể hiện rõ phong cách, tính tình, trình độ văn hoá và sở thích của mọi người.

Nhà ở phải phân chia từng không gian theo chức năng, bao gồm huyền quan, phòng khách, Ban thờ, phòng bếp, nhà ăn, khu phụ, phòng ngủ chính, phòng đọc, ban công,… Theo phong thủy truyền thống, sự phân chia theo chức năng của từng không gian chủ yếu tuỳ thuộc vào huyền quan, lần lượt sau đó là các phòng khác.

Huyền quan hay Đại môn

Huyền quan là lối đi mà khách bước vào cửa ngoài của ngôi nhà và để tới được phòng khách thì đều phải đi qua đây. Tác dụng của huyền quan là: Thứ nhất, tránh không cho người ngoài nhìn trộm vào trong nhà, bảo đảm sự kín đáo cho không gian bên trong ngôi nhà.
Thứ hai, làm cho luồng khí không lùa thẳng vào trong hoặc ra ngoài. Ngôi nhà không thể luôn mở rộng cửa như cổng thành, chính vì vậy huyền quan đã giải quyết vấn đề này. Huyền quan trong nhà ở hiện nay chính là tấm bình phong trong nhà truyền thống của Trung Quốc, trước khi bước vào nhà cần bước qua một khoảng không nhỏ rồi mới vào trong nhà. Đại môn và Huyền Quan nên dùng những Pháp bảo Phong Thủy để trấn và Chiêu Tài lộc cho Gia chủ. 
tư vấn trang trí nhà hợp phong thủy
Phòng Khách
Phòng khách là nơi chiếm nhiều diện tích nhất trong nhà, đó là không gian hoạt động chính của cả nhà. Nó có nhiều chức năng như vui chơi, gặp gỡ, nghỉ ngơi, đồng thời cũng nối liền với nhà ăn, phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng đọc và ban công. Phòng khách là nơi thể hiện rõ phong cách, tính tình, trình độ văn hoá và sở thích của mọi người.
tư vấn trang trí nhà hợp phong thủy

Phòng bếp

Phòng bếp cũng chiếm vai trò quan trọng trong phong thủy căn nhà, theo quan niệm người xưa phòng bếp có vai trò quyết định tài lộc, sự thịnh vượng của gia đình, ngày nay phòng bếp vẫn được coi trọng trong sắp xếp phong thủy. Việc sắp đặt phòng bếp cần vài lưu ý sau: Hướng bếp hợp mệnh gia chủ, vị trí đặt bếp tránh đối diện cửa nhà vệ sinh. Tránh đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ.

Nhà bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”: có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác, giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà một cách rất hiệu quả.

Bếp nấu không nên đặt ở những vị trí ngược với hướng nhà, tức là lưng bếp phải quay về hướng cửa, nhưng đồng thời phải tránh cho việc vừa mở cửa ra nhìn ngay thấy bếp. Cũng không nên đặt bếp cạnh cửa sổ để tránh các luồng khí của trong ngôi nhà chuyển động quá nhanh, ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Lưu ý, không để những vật nhọn hướng trực tiếp vào bếp nấu vì sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình...

Để xác định và bố trí nhà bếp theo phong thủy, bạn hãy đứng ở vị trí khi làm bếp, chuẩn bị đồ ăn và quan sát xem lưng bạn có quay ra cửa hay không? Nếu có, hãy sửa lại nhà bếp để sao cho bạn vừa có thể chuẩn bị đồ ăn vừa có thế nhìn thấy cửa.

tư vấn trang trí nhà hợp phong thủy

Trong thiết kế nhà ở hiện đại thường không thiết kế phòng ăn riêng, mà chỉ kết hợp không gian bên ngoài cửa phòng bếp và phòng khách, đây hoàn toàn là kiểu thiết kế mở, có gia đình còn kê tủ rượu và quầy bar ở đây. Phòng ăn trong nhà dường như cũng không cần thiết phải thiết kế riêng một phòng khép kín, mà đặt ở nơi công cộng sẽ rất tiện lợi.
Khi thiết kế phòng ăn phải suy tính kỹ lưỡng đến không gian hoạt động của mọi người, và khoảng cách giữa tủ bát, bàn ăn và tủ lạnh, tất cả đều phải bố trí sao cho thuận tiện và hợp lý. Đồng thời cũng phải lưu ý khoảng không gian quá độ từ phòng ăn tới các khu vực khác phải thông thoáng, không được ảnh hưởng đến các khu vực khác. Đối với tủ lạnh bạn cũng có thể kê nó trong phòng bếp, hoặc cũng có thể kê trong nhà ăn.
Khi mua tủ lạnh nên mua loại tốt, có hệ thống khử mùi để không làm ảnh hưởng đến bầu không khí trong nhà, vả lại cũng không góp phần phá hỏng bầu khí quyển. Nếu kê tủ lạnh trong phòng bếp thì cần lưu ỷ cửa tủ lạnh không được đối diện với cửa phòng bếp và bệ bếp. Nếu kê trong phòng ăn thì vị trí tốt nhất là hướng Tây Bắc, nhưng tuyệt đối không được kê tủ lạnh trong phòng ngủ, càng không được kê ở đầu giường, về bàn ăn, đối với những gia đình có điều kiện thì có thể kê một bộ bàn ăn ở vị trí thích hợp để thuận tiện cho việc ăn uống.
Độ cao của bàn ăn khoảng 750mm là thích hợp, độ cao của ghế khoảng 430mm, đây là kích thước tương đối. Ngoài ra cũng cần lưu ý, bàn ăn không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, nếu nhà nào thiết kế nhà vệ sinh hướng về phía bàn ăn thì nên kê đồ nội thất để che chắn.
Nếu nhà bạn thường chế biến các món ăn của người phương Đông thì ánh đèn phải sáng một chút. Nếu là các món ăn của người phương Tây thì ánh sáng có thể yếu hơn, tức là “Đông sáng Tây tối”, sự khác biệt này chỉ do thói quen mà thôi. Trên bức tường cạnh bàn ăn tốt nhất nên treo một bức tranh vui mắt để không khí lúc gia đình quây quần bên bàn ăn càng vui vẻ hơn.
 

Khu Phụ 

Vị trí làm nhà vệ sinh cũng rất quan trọng, thiết kế hai nhà vệ sinh trong nhà là tương đối lý tưởng và thuận tiện hơn rất nhiều. Trong nhà vệ sinh thường có ba bộ phận, đó là bồn tắm, bệt xí và vòi hoa sen. Nếu lịch sự hơn thì có thể có hai bồn tắm, bệt xí tiết kiệm nước, hay thậm chí còn có bồn tắm mát xa, nhưng điều này còn tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế nhà bạn.
Điều cần lưu ý là, tuy bệt xí kiểu hoạt động bằng điện có luôn cả chức năng cọ rửa, nhưng chất lượng lại rất khó phân biệt, khi mua và lắp đặt cần phải nhờ đến người làm trong nghề. Nhà bếp và nhà vệ sinh là hai không gian chính trong nhà phải đầu tư tương đối nhiều tiền của, ở nước ngoài có một câu nói được lưu truyên như sau: “Nhìn vào nhà vệ sinh là có thế biết được trình độ văn hoá của nhà đó”.
tư vấn trang trí nhà hợp phong thủy

Phòng Ngủ chính

Phòng ngủ chính là phòng chiếm diện tích tương đối lớn trong nhà. Nó được sử dụng làm nơi để ngủ, trang điểm hay đọc sách,… Khi bài trí phải lấy giường làm trung tâm, vị trí của nơi để ngủ phải tương đối yên tĩnh. Phòng ngủ chính cùng cửa chính và phòng bếp cấu thành mối quan hệ phối hợp. Tính hợp lý của ba thứ này quyết định hạnh phúc, sự bình yên và khoẻ mạnh của người ở. Ngoài ra, kết hợp với nhà vệ sinh hình thành bốn khu vực chính trong nhà, tạo nên một không gian nhà ở hoàn hảo.
tư vấn trang trí nhà hợp phong thủy

Phòng trẻ em

Hướng ngủ theo phong thủy đòi hỏi được coi trọng khi xem phong thủy
Phòng trẻ con cũng có thể gọi là phòng con cháu, đây là phòng ngủ tương đối nhỏ, nó không có điểm gì cần lưu ý, chỉ cần vị trí của phòng ngủ và hướng cửa phù hợp với yêu cầu phong thuỷ là được. Phòng trẻ con, phòng người già và phòng khách đều là một khái niệm, vị trí của nó không mấy quan trọng trong nhà.
tư vấn trang trí nhà hợp phong thủy
Ban công
Mục đích thiết kế ban công là để cảnh quan bên ngoài hoà vào trong nhà, đồng thời khiến cho người trong nhà luôn cảm thấy như đang ở bên ngoài. Có thể nói ban công chính là cầu nối để con người hoà nhập với giới tự nhiên. Hiện nay có không ít nhà trước sau đều làm ban công, cũng có nhà chỉ lầm ban công ở phía mặt trời. Chức năng của ban công có thể do sở thích của từng người mà có sự khác biệt, như để trồng hoa, nuôi chim, hoặc phơi quần áo, đối với gia đình có diện tích nhà ở không được rộng thì có thể làm một phòng đọc nhỏ ngoài ban công.
 
Xem thêm: 

Rèm cửa phòng khách 

Rèm cửa tại Hà Nội

Rèm cửa phòng khách theo phong thủy

Rèm vải 2 lớp giá rẻ 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DICH VỤ THÙY DUNG

Showroom: 177 Nguyễn Khang - Cầu Giấy - Hà Nội

Showroom 2: 106  Ngô Quyền - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Showroom 3: 934 Huỳnh Tấn Phát - Phường Tân Phú Quận 7 TP Hồ Chí Minh

Showroom 4: 75/3 Nguyễn Tư Giản - Phường 12 Quận Gò Vấp TP Hồ Chí Minh

Website: http://remthuydung.vn/

Email: remthuydung@gmail.com

Hotline: 0975 765 295 - 038 314 6901

 
 
 • Tư Vấn Lựa Chọn Rèm Cửa Tự Động Tư Vấn Lựa Chọn Rèm Cửa Tự Động

  Rèm cuốn tự động cũng là một sự lựa chọn thông minh bởi thiết kế sang trọng...

  Chi tiết

 • Lắp đặt rèm cuốn văn phòng tại 202 quận Cầu Giấy, Hà Nội Lắp đặt rèm cuốn văn phòng tại 202 quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Rèm cuốn văn phòng có khả năng cản nắng 100% từ bên ngoài vào, các công ty,...

  Chi tiết

 • Thi công rèm 2 lớp, rèm cầu vồng tại chung cư CT3 Trần Hữu Dực Thi công rèm 2 lớp, rèm cầu vồng tại chung cư CT3 Trần Hữu Dực

  Căn chung cư gia đình chị sử hữu rộng 100m2, bao gồm phòng khách, 3 phòng...

  Chi tiết

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÙY DUNG 
Showrom Miền Bắc
Showroom 1: 177 Nguyễn Khang - Cầu Giấy- Hà Nội                                   
Hotline:  0975 765 295 - 038 314 6901
Showroom 2:106 Ngô Quyền - Quang TRung - Hà Đông - HN
Hotline:  0975 765 295 - 038 314 6901
Zalo: 0975 765 295
Zalo: 038 314 6901
Showroom Miền Nam
Showroom 1 : 934 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Phú, Quận 7 HCM
Showroom 2: 75/3 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp HCM
Hotline: 0983 892 298 - 038 314 6901
 
Xưởng Sản Xuất: Tuy Lai - Mỹ Đức - Hà Nội